Tiết sinh hoạt dưới cờ đầu năm của trường THCS Nguyễn Huệ

Thực hiện Kế hoạch số 285/KH-TU ngày 21/7/2023 của Thị ủy Đông Triều về việc bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và tổ chức Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2023- 2024; KH Số: 493/KH-TrTHCS ( của trường THCS Nguyễn Huệ) về tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2023-2024 cho học sinh.

Sáng nay ngày 11/9/2023, Liên đội trường THCS Nguyễn Huệ,  Đoàn TN cùng các GVCN và GV giảng dạy tiết SHDC tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2023-2024 cho học sinh. Về dự với hoạt động sinh hoạt tập thể đầu tuần có cô Đào Thị Lan – HT nhà trường, thày Vũ Minh Tân – PHT nhà trường cùng toàn thế các thầy cô giáo trong hội sư phạm nhà trường và 385 em học sinh. Chương trình tổ chức tuần sinh hoạt tập thể tháng 9 năm học 2023 -2024 gồm có các nội dung sau:

Hoạt động 1: Tổ chức tuyên truyền: Lịch sử hình thành, phát triển của nhà trường; nội quy quy định của lớp, trường; cơ cấu tổ chức hoạt động của nhà trường (Người thực hiện cô Nguyễn Thị Hậu, Lê Thị Mai Hiên)

Hoạt động 2: Tuyên truyền luật ATGT; Tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường; Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống đuối nước. (Người thực hiện cô Nguyễn Thùy Doan, Nguyễn Thị Hồng)

Hoạt động 3: Báo cáo thành tích của nhà trường những năm gần đây (Người thực hiện cô Lê Thị Thu).

Trước đây, các tiết sinh hoạt vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần được đánh giá là khá khô cứng, đơn điệu, thiếu sức hút đối với học sinh. Tuy nhiên, từ sau khi áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CTGDPT 2018), tiết sinh hoạt sau nghi thức chào cờ trở thành hoạt động giáo dục bắt buộc với tên gọi sinh hoạt dưới cờ - một trong những nội dung quan trọng trong hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp. Với mong muốn đổi mới, phát huy hiệu quả của tiết sinh hoạt dưới cờ, nhiều trường học đã nỗ lực xây dựng nội dung phong phú, đa dạng, tăng tính tương tác, trải nghiệm, kích thích tư duy, sáng tạo của học sinh.

Một số hình ảnh trong tiết chào cờ đầu tiên của năm học mới 2023 - 2024

Cô Lê Thị Thu - GV nhà trường đang hướng dẫn HS tham quan phòng truyền thống

Giờ chào cờ đầu tiên đã khép lại trong niềm hân hoan của giáo viên, cán bộ nhân viên và học sinh mái trường Nguyễn Huệ thân yêu. Mong rằng  nhà trường sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong năm học 2023-2024. Kính chúc các thầy cô, cán bộ nhân viên nhà trường có nhiều sức khỏe, chúc các bạn học sinh sẽ luôn tràn đầy nhiệt huyết, chăm chỉ học tập, cùng nhau vươn lên dưới mái trường thân yêu!

CTV - Quang Trung