Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức tập huấn cho CBGV NV một số kinh nghiệm về PHTM và chức năng Phòng GD điện tử

Thực hiện kế hoạch 666/KH-PGD&ĐT ngày 22/6/2017 của Phòng GD&ĐT Đông Triều về công tác bồi dưỡng CNTT hè năm 2017. Hôm nay ngày 08/08/2017 trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức tập cho CBGV NV trong nhà trường một số kinh nghiệm về PHTM và chức năng Phòng GD điện tử.

Để đáp ứng yêu cầu đề án xây dựng Công dân điện tử; chính quyền điện tử trên địa bàn thị xã Đông Triều; Nâng cao khả năng vận hành các chức năng của hệ thống Chính quyền điện tử, sử dụng hệ thống thư điện tử @quangninh.gov.vn; Phòng Giáo dục điện tử; Phòng học thông minh cho các đồng chí CBQL,GV và nhân viên, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý, hoạt động dạy của giáo viên và hoạt động học của học sinh trong nhà trường.

Tại buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được Đ/c Trần Thị Hiên nhân viên Tin học – Phụ trách CNTT nhà trường cùng Đ/c Nguyễn Thị Dung GV cốt cán, giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật vận hành các chức năng hệ thống Chính quyền điện tử và sử dụng hệ thống thư điện tử @quangninh.gov.vn;  kỹ thuật thiết lập, vận hành chức năng thông tin học sinh (sổ liên lạc điện tử); chức năng lập lịch công tác; quản lý bài viết; quản lý thư viện tài liệu; lập báo cáo trực tuyến; … trên hệ thống Phòng giáo dục điện tử. Đồng thời giới thiệu giải pháp của đ/c Phạm Văn Thịnh-Hiệu trưởng trường THCS Lê Hồng Phong  về giải pháp thiết lập phòng học thông minh tại nhà giúp cho GV có thể soạn bài ở nhà bằng việc cài đặt và kết nối phần mềm Classroom Managementby Mythware trên thiết bị điện thoại thông minh với máy vi tính cá nhân, giữa hai máy tính cá nhân. Qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ quản lý, GV và nhân viên nhà trường sử dụng thành thạo các chức năng của phòng giáo dục điện tử, kỹ năng vận hành các chức chức năng hệ thống chính quyền điện tử, sử dụng hệ thống thư điện tử @quangninh.gov.vn; sử dụng thành thạo các chức năng của phòng học thông minh.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn

Thu Phương