Nội dung bài viết

Trường THCS Nguyễn Huệ phát động cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật trực tuyến” năm 2017

Hưởng ứng Cuộc thi cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật trực tuyến năm 2017" do Bộ Tư pháp phát động, sáng ngày 12/9/2017, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức Phát động cuộc thi tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cuộc thi nhằm cung cấp kiến thức pháp luật cơ bản, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành và bảo vệ pháp luật. Đồng thời, khuyến khích các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng tìm hiểu và nâng cao nhận thức về kiến thức pháp luật cơ bản, thông qua đó bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp luật, xây dựng, hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật.Cuộc thi dành cho tất cả các đối tượng là người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam ở nước ngoài, diễn ra từ ngày 09/8/2017 đến hết ngày 30/11/2017 (chia làm 4 đợt thi) dưới hình thức thi trực tuyến trên Cộng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

Cô giáo Bùi Thị Anh, Phó hiệu trưởng, phát động cuộc thi tới CBGVNV và HS

Nội dung thi bao gồm 4 chủ đề, tìm hiểu về các kiến thức pháp luật cơ bản về Bộ luật Dân sự năm 2015; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự số 100/2015/QH13; pháp luật về đất đai; Công ước Luật biển(UNCLOS)1982.

Hình thức thi: Thi bằng tiếng Việt, thí sinh tham gia dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên máy vi tính hoặc các thiết bị điện tử khác có kết nối internet (máy tính bảng, điện thoại thông minh) theo phần mềm bộ đề câu hỏi được thiết kế sẵn với nhiều cấp độ (từ dễ đến khó). Số lượng câu hỏi trong một phần thi online là 10 câu hỏi. Cuộc thi lần thứ nhất với chủ đề "Tìm hiểu quy định của Bộ luật Dân sự năm 2015" chính thức diễn ra từ ngày 9/8/2017-31/8/2017.

Để tham dự cuộc thi, người dự thi đăng ký trực tiếp qua địa chỉ: pbgdpl.moj.gov.vn/qt/cuocthi/Pages/home.aspx trên Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp.

Nguyễn Phương