Asset Publisher

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khỏe cho học sinh đầu năm học: 2013-2014

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khỏe cho học sinh đầu năm học: 2013-2014

Thực hiện kế hoạch số 489 /KHLN -TTYT-PGD&ĐT ngày 26 tháng 8 năm 2013 của Trung tân Y tế huyện Đông Triều phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều về Kế hoạch bảo vệ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2013-2015; Thực hiện kế hoạch năm học 2013-2014.

Hôm nay ngày 07/10/2013 trường THCS Nguyễn Huệ đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng Huyện Đông Triều và trạm Y tế xã Nguyễn Huệ tổ chức khám sức khỏe cho các em học sinh toàn trường đầu năm học 2013-2014. Để công tác khám sức khỏe cho các em học sinh được thuận lợi, hiệu quả ban giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị tốt CSVC, tuyên truyền thông báo tới 100% phụ huynh, HS và GV trong nhà trường nên việc khám sức khỏe cho HS đạt được kết quả  256/256 em được khám sức khỏe đạt 100% số HS toàn trường.

Các nội dung khám đó là: Đo chiều cao, cân nặng; Đo thị lực; Khám hệ da, cơ, xương và hệ vận động; Khám răng, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hô hấp...Đây là việc làm hàng năm mà Y tế học đường nhà trường kết hợp với trạm Y tế xã Nguyễn Huệ và Trung tâm Y tế huyện Đông Triều tổ chức với mục đích phân loại sức khỏe ban đầu cho học sinh, phát hiện ra một số bệnh thông thường của các em để tư vấn với gia đình và các em về chế độ dinh dưỡng, chế độ luyện tập sao cho các em có một sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả.

Qua việc làm trên đã giúp bộ phận y tế trường học có cơ sở xây dựng, điều chỉnh kế hoạch nhằm làm tốt công tác y tế trường học trong năm học này và những năm tiếp theo. Từ đó thực hiện tốt hơn công tác tuyên truyền phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh, các bệnh học đường phổ biến thường xảy ra và tổ chức chăm sóc sức khỏe cho học sinh ngày càng tốt hơn.

                     Một số hình ảnh trong buổi khám sức khỏe cho học sinh

 

 

 

Giáo viên: Bùi Thị Anh