Xuất bản thông tin

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức "Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học"

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức "Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học"

Thực hiện công văn số 2247/SGD&ĐT-GDTrH ngày 07/8/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh.Công văn số:455/PGD&ĐT huyện Đông Triều V/v Hướng dẫn tổ chức "Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học"
Trong thời gian từ ngày 9/8 – 26/8/2013 trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức "Tuần sinh hoạt tập thể".


Được sự chỉ đạo của chi bộ, ban giám hiệu, các tổ chuyên môn phối hợp với Đội TNTP, Đoàn Thanh niên đã tổ chức nhiều hoạt động hướng dẫn các em học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp lớp 6 mới nhập trường, được làm quen với thầy cô giáo, trường lớp bạn bè và môi trường học tập mới.

Cao điểm của tuần lễ sinh hoạt tập thể, sáng ngày 26/8/2013 nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chung toàn trường với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Trong buổi sinh hoạt, các em học sinh được nghe giới thiệu những nét nổi bật về truyền thống của nhà trường, giới thiệu về tổ chức và bộ máy, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường. Học sinh được phổ biến các điều luật giáo dục, nội quy trường lớp, giúp học sinh làm quen với mục đích, yêu cầu, chương trình học tập và giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường mới, lớp mới, môn học mới một cách tích cực, chủ động; giới thiệu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo; khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú đối với môn học.

Một trong những nội dung quan trọng mà các em học sinh rất hào hứng tham gia đó là tìm hiểu về cảnh quan sư phạm, xây dựng môi trường học tập thân thiện trong trường học, thăm quan các phòng học chức năng : Phòng học ngoại ngữ, tin học, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng thư viện, thiết bị, phòng y tế ...giúp các em liên hệ và sử dụng các thiết bị trong quá trình học tập, hiểu được thế nào là một môi trường sư phạm lành mạnh, trong sạch và ý nghĩa của nó và qua đó giáo dục ý thức và hành động giữ gìn trường, lớp xanh - sạch - đẹp - an toàn, luôn ứng xử có văn hóa, tiếp nối truyền thống những năm qua mà nhà trường đã xây dựng được. Sau buổi sinh hoạt các em được tham gia giao các trò chơi giữa các khối, lớp tạo nên không khí sôi động, vui tươi.

 

Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa cho mỗi học sinh, giúp các em hiểu, ý thức và tự tin hơn khi đến trường,tiếp thêm lòng nhiệt huyết và nguồn lực để các em tích cực trong học tập và rèn luyện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2013 – 2014.

                                                                                       Giáo viên: PhạmThị Hương Linh