Xuất bản thông tin

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức tập huấn sử dụng trang mạng giáo dục “Trường học kết nối”

Trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức tập huấn sử dụng trang mạng giáo dục “Trường học kết nối”

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD& ĐT huyện Đông Triều. Hôm nay ngày 22/01/2015 Trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng trang mạng giáo dục "trường học kết nối" cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên của nhà trường.


       Để chuẩn bị cho việc triển khai sinh hoạt chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý các hoạt động chuyên môn của trường trung học qua mạng, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng trang mạng giáo dục "trường học kết nối" cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên của nhà trường.
          Tại buổi tập huấn, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường được Đ/c Bùi Thị Anh Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng  Đ/c Trần Thị Hiên nhân viên môn Tin học – Phụ trách CNTT nhà trường, giới thiệu trang mạng giáo dục "Trường học kết nối" tại địa chỉ website "truonghocao.edu.vn". Đây là hệ thống hỗ trợ tổ chức và quản lí các hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Trường học kết nối gồm phân hệ thông tin, phân hệ học liệu và phân hệ tổ chức, quản lý các hoạt động chuyên môn.

        Buổi tập huấn đã hướng dẫn cách thức đăng nhập và sử dụng tài khoản đối với giáo viên như cập nhật thông tin cá nhân, thay đổi tên tài khoản, mật khẩu và cập nhật ảnh đại diện cho tài khoản của mình. Đồng thời hướng dẫn giáo viên tham gia các khóa học, bài học. Các khóa học hay chủ đề sinh hoạt chuyên môn của giáo viên được đặt trong mục "Sinh hoạt chuyên môn". Qua buổi tập huấn đã giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên bước đầu biết chủ động lựa chọn nội dung để xây dựng các chuyên đề học trong mỗi môn học phù hợp với việc tổ sinh hoạt chuyên môn qua mạng. Hướng dẫn sử dụng tài khoản đối với giáo viên, và cách tạo tài khoản cho học sinh lớp chủ nhiệm.

          Kết thúc buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã cơ bản hoàn thành việc lập tài khoản cho HS để có thể tham gia trường học trực tuyến, bước đầu GV tìm hiểu và thực hành trao đổi chuyên môn trực tuyến thông qua "Trường học kết nối". 

                                          Một số hình ảnh của buổi tập huấn

                        

                        

                                                                                                                                              Bùi Anh