Xuất bản thông tin

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017)

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Thích- Thôn 5- xã Nguyễn Huệ. Mẹ Dương Thị Thích- Sinh năm 1925, mẹ có chồng và con trai là Liệt sĩ.


       Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", ghi nhớ công ơn của các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Hàng năm, Chi bộ, BGH và các đoàn thể trong nhà trường luôn quan tâm đến công tác đền ơn, đáp nghĩa.

       Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017) nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động như thăm hỏi tặng quà cho Bà Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Thích- Thôn 5- xã Nguyễn Huệ, mẹ Dương Thị Thích sinh năm 1925 có chông và con trai là liệt sỹ; Ngoài ra GV và HS nhà trường thường xuyên chăm sóc vệ sinh nghĩa trang, công trình tưởng niệm Liệt sỹ trên địa bàn xã Nguyễn Huệ. Bên cạnh đó nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động tri ân như giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" cho học sinh; phát động CB GV NV nhà trường hàng tham gia ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa của thị xã với số tiền đóng góp 3100000đ/năm. Hàng năm, đền ơn đáp nghĩa đã trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa lớn lao và thu hút đông đảo các CB GV, NV và HS trong nhà trường tham gia, qua đây các CB GV NV và HS trong nhà trường  luôn biết ơn sự cống hiến, hy sinh của các bà mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con cháu mai sau. Chính vì vậy, việc chăm sóc biết ơn các Mẹ VN anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của tập thể CBGV NV và HS nhà trường. Phong trào "Đền ơn, đáp nghĩa" của trường THCS Nguyễn Huệ ngày càng phát triển sâu rộng, có hiệu quả thiết thực và đã trở thành nét đẹp văn hóa trong nhà trường. 

                                                                                 Một số hình ảnh 

 

 

 

                                                                             Thu Phương